THailand Game awards

ภายในงาน  Thailand Game Show BIG Festival 2017 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 3-5 พฤศจิกายนนี้ ยังมีอีก 1 ไฮไลท์ที่น่าสนใจ กับ Thailand Game Awards รางวัล อันทรงเกียรติที่มอบให้กับเหล่าบริษัทเกม ในด้านการให้บริการหรือคุณภาพต่างๆ ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งในปีนี้มีถึง 13 รางวัลด้วยกัน โดยจำแนกตามประเภท ของรางวัลได้ดังนี้

COUNTER-STRIKE: GLOBAL OFFENSIVE

COUNTER-STRIKE: GLOBAL OFFENSIVE

ผู้พัฒนา : Hidden Path Entertainment / Valve Corporation
ผู้ให้บริการ : Valve Corporation
POINT BLANK

POINT BLANK

ผู้พัฒนา : Zepetto Co.
ผู้ให้บริการ : บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
WARFACE

WARFACE

ผู้พัฒนา : Crytek Kiev
ผู้ให้บริการ : Crytek / Microsoft Studios (X360)
DESTINY 2

DESTINY 2

ผู้พัฒนา : Bungie
ผู้ให้บริการ : Activision
WINNER
OVERWATCH

OVERWATCH

ผู้พัฒนา : Blizzard Entertainment
ผู้ให้บริการ : Blizzard Entertainment
TREE OF SAVIOR

TREE OF SAVIOR

ผู้พัฒนา : NEXON , IMC Games
ผู้ให้บริการ : บริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด
WINNER
RAGNAROK ONLINE

RAGNAROK ONLINE

ผู้พัฒนา : Gravity
ผู้ให้บริการ : บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด
BLADE & SOUL

BLADE & SOUL

ผู้พัฒนา : NCsoft, Team Bloodlust
ผู้ให้บริการ : บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
LUNA X ONLINE

LUNA X ONLINE

ผู้พัฒนา : FUNTIME Co.,Ltd.
ผู้ให้บริการ : PLAYPARK.com
SEAL ONLINE RETURN

SEAL ONLINE RETURN

ผู้พัฒนา : Grigon Entertainment
ผู้ให้บริการ : Playwith Thailand
DotA2

DotA2

ผู้พัฒนา : VALVE
ผู้ให้บริการ : VALVE
WINNER
REALM OF VALOR

REALM OF VALOR

ผู้พัฒนา : TencenT Games Inc.
ผู้ให้บริการ : บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
HEROES OF NEWERTH

HEROES OF NEWERTH

ผู้พัฒนา : Frostburn Studios
ผู้ให้บริการ : บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
LEAGUE OF LEGENDS

LEAGUE OF LEGENDS

ผู้พัฒนา : Riot Games
ผู้ให้บริการ : บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
HEROES OF THE STORM

HEROES OF THE STORM

ผู้พัฒนา : Blizzard Entertainment
ผู้ให้บริการ : บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
DotA2

Hay Day

ผู้พัฒนา : Supercell
ผู้ให้บริการ : Supercell
REALM OF VALOR

360mobi Nikki นิกกี้มหัศจรรย์

ผู้พัฒนา : Tencent
ผู้ให้บริการ : VNG
WINNER
LINE เกมเศรษฐี

LINE เกมเศรษฐี

ผู้พัฒนา : LINE
ผู้ให้บริการ : LINE Game
LEAGUE OF LEGENDS

Basketball Hero

ผู้พัฒนา : HERO Game
ผู้ให้บริการ : HERO Game
HEROES OF THE STORM

Candy Crush Saga

ผู้พัฒนา : King.com Ltd
ผู้ให้บริการ : King.com Ltd
OVERWATCH

OVERWATCH

ผู้พัฒนา : Blizzard Entertainment
ผู้ให้บริการ : Blizzard Entertainment
DEAD BY DAYLIGHT

DEAD BY DAYLIGHT

ผู้พัฒนา : Behaviour Digital Inc.
ผู้ให้บริการ : Starbreeze Studios
DEAD BY DAYLIGHT

DESTINY 2

ผู้พัฒนา : Bungie
ผู้ให้บริการ : Activision
WINNER
PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS

PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS

ผู้พัฒนา : Bluehole, Inc.
ผู้ให้บริการ : Bluehole, Inc.
ASSASSIN CREED ORIGIN

ASSASSIN'S CREED ORIGINS

ผู้พัฒนา : Ubisoft Montreal
ผู้ให้บริการ : Ubisoft
WINNER
HORIZON ZERO DAWN

HORIZON ZERO DAWN

ผู้พัฒนา : Guerrilla Games
ผู้จัดจำหน่าย : Sony
NIER : AUTOMATA

NIER : AUTOMATA

ผู้พัฒนา : PlatinumGames
ผู้จัดจำหน่าย : Square Enix
RESIDENT EVIL 7

RESIDENT EVIL 7 : BIOHAZARD

ผู้พัฒนา : Capcom
ผู้จัดจำหน่าย : Capcom
THE LEGEND OF ZELDA: BREATH OF THE WILD

THE LEGEND OF ZELDA: BREATH OF THE WILD

ผู้พัฒนา : Nintendo
ผู้จัดจำหน่าย : Nintendo
TEKKEN 7

TEKKEN 7

ผู้พัฒนา : Bandai Namco
ผู้จัดจำหน่าย : Bandai Namco
CROSSFIRE LEGENDS

CROSSFIRE LEGENDS

ผู้พัฒนา : Tencent/Smile Gate
ผู้ให้บริการ : VNG
WINNER
LINEAGE 2 : REVOLUTION

LINEAGE 2 : REVOLUTION

ผู้พัฒนา : Netmarble
ผู้ให้บริการ : บริษัท เน็ตมาร์เบิล (ประเทศไทย) จำกัด
SEVEN KNIGHTS

SEVEN KNIGHTS

ผู้พัฒนา : Netmarble
ผู้ให้บริการ : บริษัท เน็ตมาร์เบิล (ประเทศไทย) จำกัด
LINE เกมเศรษฐี

LINE เกมเศรษฐี

ผู้พัฒนา : LINE
ผู้ให้บริการ : LINE Game
REALM OF VALOR

REALM OF VALOR

ผู้พัฒนา : TencenT Games Inc.
ผู้ให้บริการ : บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
BLUEPAY

BLUEPAY

ระบบบริการใช้จ่ายในการเติมเงินเกมที่มีจุดเด่นอยู่ที่เกมบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ และเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้ให้บริการเกม

MOL

MOL

บริการธุรกรรมทางการเงินที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคนเล่นเกม เติมได้ทั้งเกมออนไลน์และโดดเด่นมากๆ ในการเติมเงินกับเกมบนสมาร์ทโฟน ที่แม้ไม่มีบัตรเครดิตก็เติมเงินได้ผ่าน MOL

บัตรเงินสด วัน-ทู-คอล!

บัตรเงินสด วัน-ทู-คอล!

บริการธุรกรรมทางการเงินที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคนเล่นเกม เติมได้ทั้งเกมออนไลน์และโดดเด่นมากๆ ในการเติมเงินกับเกมบนสมาร์ทโฟน ที่แม้ไม่มีบัตรเครดิตก็เติมเงินจากบัตรเงินสดที่ใช้เติมเงินค่าโทรศัพท์ สู่การเป็นบัตรเงินสดที่ใช้เติมเงินเกมออนไลน์ได้โดยตรง เน้นความง่ายในการใช้งาน ไม่ต้องยุ่งยากในการทำความเข้าใจ

WINNER
TRUEMONEY

TRUEMONEY

บริการธุรกรรมทางการเงินที่อยู่คู่กับเกมเมอร์ไทยมาอย่างยาวนาน เข้าถึงเกมเมอร์ได้ในทุกรูปแบบทั้งบัตร Cash Card, E-Pin และ Wallet เติมเกมได้หลากหลาย และครอบคลุมไปถึงการใช้จ่ายในด้านอื่นๆ อีกมากมาย

DEEP POCKET

DEEP POCKET

แอพพลิเคชั่นธุรกรรมทางการเงินเพื่อคนเล่นเกมโดยเฉพาะ คิดโดยและสร้างโดยคนไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ไทยอย่างเต็มที่ ใช้แทนบัตรเครดิตเพื่อซื้อเกมได้อย่างง่ายดาย

ARAYA

ARAYA

ผู้พัฒนา : MAD Virtual Reality Studio
ผู้ให้บริการ : MAD Virtual Reality Studio
HEPH

HEPH

ผู้พัฒนา : Creature of the Rise co.,ltd.
ผู้ให้บริการ : Creature of the Rise co.,ltd.
PROJECT NIMBUS

PROJECT NIMBUS

ผู้พัฒนา : GameCrafterTeam
ผู้ให้บริการ : KISS ltd, GameTomo
LEFTWAY

LEFTWAY

ผู้พัฒนา : Tongsun
ผู้ให้บริการ : Tongsun
WINNER
HOME SWEET HOME

HOME SWEET HOME

ผู้พัฒนา : YGGDRAZIL GROUP CO.,LTD
ผู้ให้บริการ : YGGDRAZIL GROUP CO.,LTD
BOOK

BOOK

ผู้เล่นเกมแนว Fighting กับเกม Tekken ที่มีฝีมือเป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้เล่นชาวไทยด้วยกันเป็นอย่างดี ใน Tekken 7 นั้น Book ได้เลือกใช้ตัวละครอย่าง Jin ซึ่งในภาคนี้เป็นตัวละครที่ไม่ได้อยู่ใน Tier ที่สูง ต่างจากตัวละครอื่นๆ ที่ยอดฮิต อย่างเช่น Jack, Heihachi หรือ Dragunov ที่มี Tier ที่สูงกว่า แต่ถึงอย่างนั้น Book ก็ยังยืนยันจะเล่น Jin เพราะเป็นตัวละครที่เขาเล่นมาก่อนในภาคอื่นๆ และยังสามารถทำผลงานได้ดี ทำให้คนดูหลายๆ คนต่างชอบในการเลือกตัวละครของเขาอย่างมากเลยทีเดียว โดยในปัจจุบัน Book ได้เข้าร่วมสังกัด VS.AMG| FV เป็นที่เรียบร้อย

ผลงานที่ผ่านมา

  • 1st SEA Major 2013
  • 1st SEA Major 2014
  • 4th Tekken Global Championship 2013
  • 1st Thailand game show 2016
  • 4th Thaigeruppercut 2017
  • 4th Abuget Cup 2017
  • 1st Road to Busan 2017
Jabz

Jabz

อนุชา จิระวงศ์ หรือ Jabz นักกีฬา E-Sport เกม DotA2 ที่อายุน้อยที่สุด ด้วยฝีไม้ลายมือการเล่น DotA2 ที่ทำผลงานได้ดีพร้อมกับเป็นแชมป์รายการใหญ่ๆ มานับไม่ถ้วน

ผลงานที่ผ่านมา

  • 1st World Cyber Arena 2017 APAC Qualifier
  • 4th The Manila Masters
  • 5 - 8th The Kiev Major 2017
  • 2nd Infinite Sky League
  • 7 - 8th Dota 2 Asia Championships 2017
  • 1st Mr. Cat Invitational Season 2
  • 3rd Dota Pit League Season 5
  • 9 - 16th The Boston Major 2016
  • 1st ProDotA Southeast Asia #3
  • 3rd Asian Cyber Games 2013
WINNER
Mickie

Mickie

นักกีฬา E-Sports ชื่อดังที่หากใครเล่นและติดตามเกม Overwatch ก็ยากที่จะไม่รู้จักเขาคนนี้ กับ Mickie นักกีฬา E-Sports ชาวไทยผู้โด่งดังไปทั่วโลก ในปี 2015 Mickie เคยคว้าแชมป์โลกในเกม Point Blank มาได้ ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มาเล่น Overwatch ในทีม “Weedtime” ทำผลงานดีจนได้รับการโหวตให้ไปเล่นใน Overwatch World Cup Season 1 ซึ่งงานนี้ Mickie ก็ทำผลงานดีจนไปเข้าตาทีม EnVyUs ซึ่งเป็นทีม E-Sports ระดับโลกด้วยการเล่น “D.Va” สุดโหดของเขา เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอย่างมาก

ผลงานที่ผ่านมา

  • 2nd C9 PVP The Beginning 2013
  • 1st Red Bull Extra Presents C9 PVP Tournament 2013 Winter Cup
  • 2nd First Clash Tournament Final Bomb 20141st Point Blank Thailand Tournament 2011 (Neo.GZgaming)
  • 1st Point Blank E-Station Championship 2011(Neo.GZgaming)
  • 2nd Point Blank Thailand Championship 2014 (NYS)
  • 2nd Point Blank TEL Campus : Rangsit Championship 2015 (KU)
  • 1st Point Blank Thailand Championship 2015 (DFN.GZ)
  • 1st Point Blank International Championship 2015 (DFN.GZ)
  • 1st Overwatch TH The First Tournament by GIGABYTE 2016 (Weedtime)
  • 1st TESL Overwatch Recall By GIGABYTE 2016 (Weedtime)
  • 1st Overwatch Thailand Tournament 2016 (Weedtime)
  • 1st MSI OVERWATCH Tournament 2016 (Weedtime)
  • 1st Steelseries Overwatch Summer Championship 2016 (Weedtime)
  • Qualified to Overwatch World Cup at Blizzcon2016
  • 1st OGN Overwatch APEX Season 1 (Team EnVyUs)
  • 1st MLG Vegas Overwatch Inivitational (Team EnVyUs)
  • 5-8th OGN Overwatch APEX Season 2 (Team EnVyUs)
  • 2nd Rivalcade Overwatch Rumble (Team EnVyus)
  • 4th OGN Overwatch APEX Season 3 (Team EnVyUs)
oPuto

oPuto

อีกหนึ่งนักกีฬา E-Sports ชื่อดังจากเกม Overwatch ที่ฝีมือเข้าตาจนมีทีมต่างประเทศมาซื้อตัว oPuto ได้เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเล่น Overwatch World Cup season 1 ก่อนที่จะถูกทีม “FireBall” จากฮ่องกงซื้อทีมไปยกชุด ไปเป็นนักกีฬา E-Sports จริงจัง และหลังจากนั้นใน Overwatch World Cup season 2 เขาก็ได้โชว์ฝีมือการเล่น “Sombra” ที่ทำให้ผู้ชมทั่วโลกต้องยอมรับฝีมือ สามารถเล่นสู้กับทีมแนวหน้าของโลกอย่าง “ฝรั่งเศส” ได้อย่างสูสี ในปัจจุบัน oPuto ได้อยู่สังกัด MEGA Esports

ผลงานที่ผ่านมา

  • 1st Gigaslave Thailand Championship 2011
  • 1st Gigaslave Thailand Championship 2012
  • 2nd Gigaslave Thailand Championship 2013
  • 1st Overwatch TH The First Tournament by GIGABYTE 2016
  • 1st TESL Overwatch Recall By GIGABYTE 2016
  • 1st Overwatch Thailand Tournament 2016
  • 1st MSI OVERWATCH Tournament 2016
  • 1st Steelseries Overwatch Summer Championship 2016
ZeFFiLoS

ZeFFiLoS

แอมป์ หรือ นัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี เจ้าของฉายา ZeFFiLoS พ่อมดแห่งวงการเกมฟีฟ่า ออนไลน์ 3 นักกีฬา E-Sport ในยุคแรกๆ ที่ได้ไปเล่นลีคต่างประเทศ และเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปคว้าอันดับ 1 มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน รวมเงินรางวัลที่คว้ามาได้กว่า 2 ล้านบาท

ผลงานที่ผ่านมา

  • 1st Thailand Championship 2013
  • 1st Thailand Championship 2014
  • 2nd SEA Championship @Vietnam 2014
  • 1st Major League season1 2014
  • 1st Spearhead Invitational @South Korea 2014
  • 1st The Ultimate One 2014
  • 1st KO Rumble 2015
  • 1st Qualify to SEA Championship 2015
  • 3rd SEA Championship @Thailand 2015
  • 1st The Last Stand qualify for SEA Invitational 2015
  • 2nd SEA Invitational @Vietnam 2015
  • 3rd Asian Cup @South Korea 2015